Archive Pages Design$type=blogging

Luật sư khẳng định vụ Minh Béo bị bơm phồng quá đà

Theo tin tuc từ ông Đỗ Phủ, luật sư của Minh Béo cho hay hồ sơ vụ việc của nghệ sĩ Minh Béo thực chất không khó hay ghê gớm như người ta...

Theo tin tuc từ ông Đỗ Phủ, luật sư của Minh Béo cho hay hồ sơ vụ việc của nghệ sĩ Minh Béo thực chất không khó hay ghê gớm như người ta nghĩ. Ông đã tìm ra khá nhiều chỗ bị bơm phồng lên so với thực tế.


Vụ việc nghệ sĩ Minh Béo bị bắt tại Mỹ với những cáo buộc liên quan đến xâm phạm trẻ em đã thu hút sự quan tâm dư luận thời gian qua. Trước phiên điều trần thứ 2 diễn ra vào ngày 13/5 tới, VietNamNet đã có buổi trao đổi thông tin với luật sư Đỗ Phủ - luật sư của Minh Béo tại Mỹ,
Ông có biết chính xác những điều gì sẽ diễn ra trong phiên điều trần ngày 13/5?
Phiên điều trần lần tới là buổi thương lượng giữa bên công tố viên và luật sư bào chữa. Chúng tôi sẽ đưa ra những bằng chứng về điểm yếu, khiếm khuyết trong hồ sơ này và những yếu tố lập thành tội danh.
Việc thương lượng, hai bên xem bằng chứng lẫn nhau để đi đến một kết quả, đồng ý hoặc không đồng ý, vì mỗi người nhìn nhận hồ sơ một cách khác nhau. Nếu không đồng ý có thể có những buổi thương thuyết kế tiếp trước ngày xét xử sơ thẩm. Thông thường, hai bên sẽ còn vài lần thương thuyết nữa.
Ông đánh giá như thế nào tầm quan trọng của buổi thương thuyết này?
Tôi đã được cung cấp tất cả các bằng chứng nhưng tôi thấy trong hồ sơ còn thiếu một số dữ kiện mà tôi thấy là cần thiết. Ở Mỹ, ngay cả khi bên công tố viên có những bằng chứng bất lợi cho họ nhưng theo luật thì họ vẫn phải đưa cho tôi. Nếu không có thì họ phải nói cho tôi ngay và nếu tôi kiếm được những hồ sơ đó sau này thì tức là bên công tố viên họ đã vi phạm. Họ phải miễn vụ án, tức là không được truy tố nữa.
Trong một cuộc trò chuyện trước, ông từng nói mình sẽ tìm ra những chỗ điểm có xu hướng bị bơm phồng, nhất là đối với vụ án có yếu tố người nổi tiếng. Vậy ông đã tìm thấy những điểm đó chưa?
Tôi đã tìm được một số chuyện nhưng tôi không thể nói ra được. Vì nếu nói ra, báo chí lại đăng lên. Họ sẽ biết chiến thuật và chiến lược của tôi và sẽ tìm cách che đi lỗ hở của mình bằng cách đưa ra bằng chứng khác hoặc tìm cách chuẩn bị, gài vào chỗ trống.

Luật sư Đỗ Phủ và thân chủ trong phiên điều trần lần 1.
Tôi khẳng định có khá nhiều chỗ bị bơm phồng. Chức năng của cơ quan công quyền, cơ quan biện lý là làm công việc của mình thôi. Phía bào chữa thì ngược lại, tôi sẽ xem có chính xác không, “hơi” bơm vào có đúng không.

Tôi có đọc thấy thông tin yếu tố nhân thân tốt (được nhiều người yêu mến ủng hộ) và những hoạt động từ thiện thường xuyên của Minh Béo ở Việt Nam trước đó sẽ giúp nghệ sĩ này giảm nhẹ tội trạng. Thông tin này có khả tín không, thưa ông?

Anh là một người tốt thì làm sai vẫn bị xử. Chuyện những gì họ làm trước đó tốt cho cộng đồng, xã hội không thuyết phục cho việc ra toà bị xử có tội hay không có tội. Nhưng nó có đóng một vai trò quan trọng để họ được giảm án sau khi bị kết tội.

Ví dụ, bản án của họ tối đa là 3 năm thì vì những việc công đức, công quả mà họ làm, mức án có thể giảm xuống còn 1 năm như luật định. Quan toà có thể đi qua vụ án bằng cách cho họ hưởng mức án tối thiểu (trong khi Công tố viên luôn đòi hỏi họ phải bị xử theo mức án tối đa mà pháp luật quy định).    

Tình trạng sức khoẻ và tinh thần của thân chủ anh hiện đang như thế nào?

Tôi mới vào thăm Minh cách đây một ngày trước. Tin nong về Minh lẫn gia đình đang chịu một áp lực rất nặng mà không biết đó là áp lực gì. Phải tới ngày mai, ngày mốt – trước ngày ra toà – tôi mới có thể khẳng định nó là gì. Từ sự lo lắng của Minh đến người nhà của cậu, họ cũng nói với nhau thường xuyên về áp lực đó.

Anh Kiên (anh trai Minh Béo) có chủ động đề xuất phương án với ông không hay phó thác hoàn toàn?

Tôi nghĩ anh trai Minh Béo không biết luật bên Hoa Kỳ nên không thể chủ động được. Người thực sự chủ động trong chuyện này là chính cậu Minh. Người anh chỉ lo về vấn đề tinh thần và an ủi Minh và lo một số chuyện phần ngoài. Nhưng người quyết định chính trong chuyện này vẫn là Minh Béo.

So với nhiều vụ hình sự mà ông từng nhận làm, ông chấm vụ Minh Béo lần này khó đến mức độ nào?
Độ khó của hồ sơ lần này thực sự không lớn như người ta nghĩ. Minh Béo là người nổi tiếng bên Việt Nam nên câu chuyện thành ra lớn. Người ta nhìn vào có thể không thích và hay có thành kiến vì có yếu tố trẻ em chứ mức độ của hồ sơ này không thuộc loại khó. Nếu tính trong thang điểm 10, tôi nghĩ nó khoảng 5, 6 là cùng thôi, không tới 7, 8 đâu.

Kể từ ngày kết thúc phiên điều trần đầu tiên hồi tháng 4, hiện tại ông đã chuẩn bị được bao nhiêu phần trăm cho hồ sơ này?

Thứ nhất, tôi đang lấy những bằng chứng mà tôi nghĩ là chưa đủ. Một việc cấp bách nữa mà tôi muốn làm đó là xin cho Minh được tại ngoại hầu tra với số tiền đúng luật bằng cách nộp những chứng minh, dữ kiện mới, cách mới để quản chế Minh khiến cậu ấy không thể rời khỏi khu vực này được.

Nếu Minh Béo được tại ngoại hầu tra, tôi sẽ thêm vào hiện trường, những nơi mà câu chuyện xảy ra, xem thêm lời khai của nhân chứng miêu tả sự việc có đúng với hiện trường lúc đó hay không. Nhiều lúc nhân chứng nói một chuyện đã có thể sai cả câu chuyện. Đó là những bước kế tiếp của tôi từ đây cho đến mùng 10/6.Sẽ cập nhật tin moi nhat về vụ việc này.

Theo luật Mỹ, cậu bé – người được cho là bị nghệ sĩ Minh Béo xâm hại tình dục – và gia đình cậu liệu có quyền được bảo mật danh tính bằng cách không xuất hiện, thậm chí là trong phiên toà xét xử Minh Béo?

Điều này tuỳ thuộc đó là phiên toà gì. Nếu đó là phiên toà chính xử có tội hay không có tội thì theo quyền Hiến định số 6 của luật pháp Mỹ, họ có quyền đối chất với người truy tố mình.

Tôi bắt buộc họ phải đưa ra người đã nói thân chủ tôi sờ mó họ. Đó là tinh thần căn bản trong Hiến định điều số 6. Nếu họ không đưa ra, tức là vi hiến thì coi như phiên toà không có vì không có nhân chứng, cho nên họ bắt buộc phải đưa ra người đã tố cáo và tiến hành quyền đối chất. Một là qua chính bản thân người bị truy tố đối chất, hai là qua luật sư đối chất.

Tôi tin rằng đây là giai đoạn rất nhạy cảm. Liệu lúc này, phía cơ quan điều tra, cơ quan công tố có những động thái gì đáng chú ý không, thưa ông?


Tôi nghĩ, trong phiên toà lần tới đây, người luật sư Chánh biện lý quận Cam sẽ không ra mặt nhưng họ sẽ giao cho luật sư đại diện phía cơ quan Chánh biện lý là Phó Chánh biện lý ra mặt để thương lượng. Ngày 10/6, khi phiên toà xét xử sơ thẩm diễn ra, có thể ông Chánh biện lý sẽ tham dự. 

COMMENTS

Tên

am-thuc ancelotti atletico madrid bale bán người bát phở 300000 bat-dong-san bất động sản biển đông blogger bóng đá buôn người ca chet cá chết cam cum cảm cúm cengroup champion league chán chồng chay chung cu chồng ngoại tình chung cư Goldmark city 136 Hồ Tùng Mậu chung cư Seasons Avenue chuyện hiếm muộn con dâu hụt con gái quang vinh công nghệ cụ rùa cuong do la cưỡng bức cường đô la cướp xe dan ong chung thuy dạy trẻ dem tan hon dinh la thang du an Seasons Avenue dua meo dự án chung cư Goldmark City dự án đất nền New Vision dự án Eco Green City dự án Seasons Avenue dự báo thời tiết đại gia đánh bạn đầu độc chồng đêm tân hôn đinh la thăng đỗ phủ Elly Trần facbook gái xinh gặp nhau cuối năm gia đình giai duc giai-tri giam can giao duc giáo dục trẻ em giết chồng giết người girl xinh goldmark city ha vi hạ vi Hari Won hậu duệ mặt trời hiếp dâm hoa hậu phạm hương hoa hậu thúy vân họa mi tóc nâu Hot girl Ivy Hồ Quang Hiếu hồ quỳnh hương hôn nhân huong ly IS khánh thi không khí lạnh King Kong kinh ngiem mua nha lam dep làm đẹp lam-dep lan khue lan thy mi du Minh Béo món ăn kỵ nhau mỹ tâm nghèo khổ ngoại tình ngọc trinh người mẹ bị ung thư pham huong phạm hương phan hiển pháp luật phap-luat phở gà quan quan vntm quang vinh quân sự Quỳnh Anh Shyn real madrid rùa hồ gươm sao bi to cao sao viet scandal sentosa city showbiz sinh sản Song Joong Ki sốt xuất huyết suc khoe suc-khoe sức khỏe tai nạn tam su tam-su táo quân taxi tăng chiều cao tâm sự the-thao thi đại học thu phuong thu phương thuong tet thúy vân tin tức tình yêu tran lap tran thanh trần lập trấn thành trung quốc tuyết ung thư văn mai hương vòng 3 vô sinh vợ cũ hồ quang hiếu vụ nổ ở văn phú xa-hoi
false
ltr
item
Tin tức đó đây 24/7: Luật sư khẳng định vụ Minh Béo bị bơm phồng quá đà
Luật sư khẳng định vụ Minh Béo bị bơm phồng quá đà
https://4.bp.blogspot.com/-obcTulrAV48/VzVIeY6GaAI/AAAAAAAAD4w/Bc8DgUU1tbY9uxoDWsFPmuiJ33H91K1kQCLcB/s1600/luat-su-do-phu.jpg
https://4.bp.blogspot.com/-obcTulrAV48/VzVIeY6GaAI/AAAAAAAAD4w/Bc8DgUU1tbY9uxoDWsFPmuiJ33H91K1kQCLcB/s72-c/luat-su-do-phu.jpg
Tin tức đó đây 24/7
http://tintucdoday247.blogspot.com/2016/05/luat-su-khang-dinh-vu-minh-beo-bi-bom-phong-qua-da.html
http://tintucdoday247.blogspot.com/
http://tintucdoday247.blogspot.com/
http://tintucdoday247.blogspot.com/2016/05/luat-su-khang-dinh-vu-minh-beo-bi-bom-phong-qua-da.html
true
5674877871415012480
UTF-8
Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago